Các dịch vụ:
* Văn bằng 2 tiếng Anh: 0986114400

Học y học cổ truyền ở đâu

Với những kiến thức về Y học cổ truyền được ứng dụng để bào chế sử dụng nhiều bài thuốc y học cổ truyền trong chăm sóc sức khỏe, điều trị bệnh hiệu quả.

Các Phòng chẩn trị YHCT Thành Phố Hồ Chí Minh ngày càng có nhiều bệnh nhân đến thăm khám hoặc chữa trị những căn bệnh mạn tính mà Y học cổ truyền đã chứng minh tính ưu việt hơn hẳn tây y như: bệnh thoái hoá, đau cơ xương khớp.

Đặc biệt, nhiều bài thuốc cổ phương được bào chế từ thảo dược đã giúp người bệnh kiểm soát hiệu quả các chứng bệnh như đái tháo đường, tăng huyết áp, tăng men gan, các rối loạn chuyển hóa (thừa cân, béo phì, tăng mỡ máu…) và hỗ trợ các bệnh nhân ung thư kéo dài tuổi thọ rất tốt.

Tuy nhiên, thực tế vẫn còn tình trạng một số người hành nghề Y học cổ truyền chưa có bằng cấp chuyên môn được công nhận là trình độ Y sĩ Y học cổ truyền theo quy định của Luật Giáo dục Nghề Nghiệp.

Những người này hành nghề Y học cổ truyền theo kinh nghiệm dân gian được truyền từ nhiều thế hệ trong gia đình nên không có bằng cấp chuyên môn, không có kiến thức chuyên sâu về Y lý, Y thuật của Y học cổ truyền dẫn đến tình trạng không đủ trình độ phân biệt dược liệu kém chất lượng, dược không đạt chuẩn, không rõ nguồn gốc, thậm chí là dược liệu rác để ảnh hưởng xấu đến sức khỏe, giảm lòng tin của người bệnh đối với các bài thuốc Đông Y.

Văn bằng 2 tiếng Anh


Liên quan đến chất lượng thuốc Đông Y nói chung, các Bác sĩ Y học cổ truyền Trường Cao đẳng Dược Sài Gòn đã cảnh báo về việc sử dụng thuốc Đông y chữa bệnh không rõ nguồn gốc, xuất xứ có thể làm cho bệnh nặng thêm.

Để tăng cường chất lượng khám chữa bệnh theo phương pháp Y học cổ truyền và sản xuất và kinh doanh Đông Dược theo đúng quy định của Bộ Y tế thì người hành nghề Y học cổ truyền phải có bằng cấp chuyên môn tối thiểu là trình độ Y sĩ Y học cổ truyền.

Do vậy, những người hành nghề Y học cổ truyền ( Đông Y) tại các cơ sở khám chữa bệnh y dược cổ truyền, các cơ sở sản xuất, kinh doanh thuốc cổ truyền gồm: các cơ sở bán buôn, bán lẻ thuốc cổ truyền, phòng chẩn trị y học cổ truyền, các cơ sở hành nghề bài thuốc gia truyền phải được đào tạo bài bản bởi Trường Cao đẳng Dược Sài Gòn là Trường có chức năng đào tạo Y sĩ Y học cổ truyền tại thành phố Hồ Chí Minh với thời gian từ 1 đến 2 năm tuỳ theo trình độ bằng cấp của người đăng ký học như sau:

Nếu người học đã tốt nghiệp THPT thì thời gian đào tạo Trung cấp Y học cổ truyền là 2 năm.

Nếu người học đã tốt nghiệp có bằng cấp bất kỳ từ trình độ Trung cấp trở lên thì thời gian đào tạo Trung cấp Y học cổ truyền là 1 năm.

Sau khoá học sẽ được Trường Cao đẳng Dược Sài Gòn cấp bằng Trung cấp Y sĩ Y học cổ truyền đủ trình độ chuyên môn và bằng cấp theo quy định của Bộ Y tế để hành nghề khám chữa bệnh theo phương pháp Y học cổ truyền.

Thời gian học ngành đông y là bao lâu?

Tương tự như chương trình đào tạo y sĩ và các ngành khác của hệ TCCN, người học y sĩ y học cổ truyền mất ít nhất 12 tháng để hoàn thành chương trình và tối đa là 36 tháng. Sẽ nhanh hơn nếu như nhu cầu chỉ là bổ trợ và nâng cao tay nghề hoặc muốn biết một “món nghề” trong đông y. Và các khóa học đông y ngắn hạn sẽ vô cùng hữu ích.

Học đông y hệ trung cấp có khó lắm không

Sinh viên ngành y sĩ y học cổ vẫn sẽ được học các môn giải phẫu sinh lý, bệnh học y học hiện đại,… tương tự với chương trình học ngành y sĩ. Song song đó cũng bắt đầu học chuyên sâu Y học cổ truyền. Kiến thức được xem là khá hài hòa và thực tế.

Văn bằng 2 tiếng Anh


Vậy làm thế nào để những người không có đủ thời gian trong giờ hành chính, hoặc ở xa trung tâm thành phố, có thể học văn bằng 2 tiếng Anh một cách thoải mái và dễ dàng? Bài viết dưới đây của chúng tôi sẽ giúp bạn giải đáp những thắc mắc đó. Chính sự thông dụng của nó nên các bạn nên học văn bằng tiếng Anh để có được cơ hội trong công việc. Sự thông dụng của loại ngôn ngữ này được nhiều người đánh giá cao trong thời gian qua. Ngôn ngữ này được coi như ngôn ngữ chung cho những người nước khác. Khi theo học tại các trường đào tạo ngôn ngữ ta sẽ được trang bị các kiến thức chuyên sâu về Tiếng anh đồng thời tùy nhu cầu và sự lựa chọn sinh viên cũng như định hướng đào tạo của nhà trường, các khoa sẽ trang bị thêm cho học viên mảng kiến thức Tiếng anh chuyên ngành


Tuy nhiên lúc đầu, sinh viên sẽ thấy khó khăn trong cách tiếp cận vì ngôn ngữ và triết lý của ngành hơi khác với những hiểu biết mang tính phổ thông như tây y. Dù vậy, nếu yêu thích, sinh viên vẫn có thể dễ dàng lĩnh hội và vận dụng nhuần nhuyễn.

Sinh viên ngành Y học cổ truyền sẽ được đào tạo những kiến thức về chẩn đoán & điều trị bệnh theo phương pháp y học cổ truyền. Các kiến thức chuyên sâu về Y học cổ truyền bao gồm: Dược học cổ truyền, Châm cứu, Dưỡng sinh, Bệnh học,…

Y sĩ đông y được đào tạo chuyên các phương pháp khám chữa bệnh cổ truyền như thuốc đông y, chữa bệnh bằng xoa bóp, bấm huyệt, châm cứu,…

Cũng như việc đào tạo Bác sĩ các ngành khác, thời gian học Bác sĩ y học cổ truyền ở Việt Nam là 6 năm. Nếu đã xác định theo ngành buộc học viên phải có lòng yêu nghề, vị tha và có tinh thần ham học hỏi. Muốn đi trọn vẹn 6 năm học một cách suôn sẻ thì bên cạnh sự siêng năng, chăm chỉ, ngành y học cổ truyền đòi hỏi sinh viên có sự dũng cảm, tự tìm tòi nghiên cứu các vị thuốc đông y.

Bất cứ ngành nghề nào cũng có khó khăn và thuận lợi song hành với nhau. Với ngành y học cổ truyền cũng vậy.

Hơn nữa tài liệu học ngành Y học cổ truyền nước ta còn hạn chế. Đặc biệt là tài liệu tham khảo bằng tiếng Việt rất ít, sinh viên sẽ bị hạn chế về kiến thức khi không biết tiếng Trung và Tiếng Anh.  Hầu hết việc chẩn đoán và điều trị bằng YHCT đều sử dụng từ ngữ Hán – Việt.

Điều quan trọng là cần có quyết tâm đi đến tận cùng của đam mê. Ngành Y học cổ truyền có rất nhiều cơ hội dễ tiến thân nếu thực sự yêu nghề, có tâm phát triển nghề.

Dự báo trong thế kỉ XXI là thế kỷ của thuốc dược bào chế từ thảo dược. Tuổi thọ trung bình của con người tăng lên, dân số già hóa tăng cùng với đó là gia tăng các bệnh mãn tính. Phương thức chủ yếu là dùng dược của y học cổ truyền phù hợp với đối tương này. Bởi vậy những sinh viên giỏi có nhiệt huyết sẽ có điều kiện phát huy khả năng và tiến nhanh hơn những sinh viên học ngành khác.

Văn bằng 2 tiếng Anh


Học Y học cổ truyền là học những gì?

Khi học Y học cổ truyền bạn sẽ được học những kiến thức về chẩn đoán bệnh, điều trị bằng các phương pháp YHCT:

Học Y học cổ truyền là các bạn sẽ được đào tạo các kiến thức đại cương chung của khối B và các kiến thức cơ sở của ngành Y.

Đào tạo các kiến thức chuyên sâu về Y học cổ truyền: Dược học cổ truyền (Thực vật dược, Dược lâm sàng, Dược học cổ truyền, Chế biến dược liệu, Các phương pháp bào chế các dạng thuốc y học cổ truyền); Dưỡng sinh (Phương pháp xoa bóp, Phương pháp thực dưỡng); Châm cứu (Điện châm, Đầu châm, Châm tê, Thủy châm); Bệnh học (Bệnh học kết hợp nội khoa, Bệnh học kết hợp Ngoại, Nhi, Nhiễm, Phụ sản và Điều trị học dùng thuốc y học cổ truyền…).

Những Bác sĩ Y học cổ truyền sẽ được đào tạo chuyên sâu về sử dụng các phương pháp chữa bệnh bằng YHCT như thuốc nam, thuốc bắc, châm cứu, xoa bóp, bấm huyệt..

Ngoài ra những sinh viên theo học ngành Y học cổ truyền còn được đào tạo rất kỹ về vấn đề Y đức thầy thuốc, để sau khi tốt nghiệp những sinh viên này xứng đáng với danh hiệu Lương y mà mình nhận được.

Ngành y học cổ truyền ra trường làm gì?

Các bác sĩ YHCT ra trường có thể làm việc tại các bệnh viện YHCT, khoa YHCT của các bệnh viện có khoa này, bệnh viện các tỉnh, huyện, các phòng y tế... Nếu tốt nghiệp loại khá, giỏi sẽ được giữ lại ở các trường y khoa để làm cán bộ giảng dạy.

Tuy nhiên, BS trẻ YHCT thường chậm có kinh nghiệm điều trị cá thể hơn các đồng nghiệp trẻ của các ngành đa khoa hoặc chuyên khoa Tây y. Nguyên nhân, như đã nói ở trên, YHCT còn thiếu thuốc biệt dược, thiếu các phương tiện sẵn có như Tây y.

Là một trong những địa chỉ chất lượng, đã và đang tạo dựng được uy tín cho mình trong lĩnh vực đào tạo ngành Y Dược, Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur năm 2019 tuyển sinh theo hình thức xét tuyển các thí sinh với những điều kiện hết sức đơn giản dành cho các bạn trẻ có niềm đam mê với ngành Y học cổ truyền, với các loại thuốc Đông y.

Nhằm phục vụ tốt công tác dạy và học cho sinh viên, năm mới 2019 Trường đã có nhiều hoạt động đổi mới về cơ sở vật chất cũng như các thiết bị giảng dạy, đảm bảo chất lượng học tập cho sinh viên.

Đội ngũ giảng viên có kinh nghiệm lâu năm trong công tác sẽ giảng dạy cho sinh viên các khả năng bắt mạch, chẩn bệnh, kê đơn…cùng với hướng dẫn cách sử dụng kết hợp các biện pháp xoa bóp cùng với uống thuốc Đông y trong trị bệnh.

Sau khi hoàn thành xong chương trình Trung cấp Y học cổ truyền, sinh viên với đủ “Y đức” và lòng nhiệt huyết có thể làm nhiều việc tại các phòng khám Đông y, những bệnh viện về Y học cổ truyền…Nếu bạn có kiến thức chuyên ngành vững vàng cùng với khả năng Sư phạm có thể được Nhà Trường giữ lại làm công tác giảng dạy cho các thế hệ đàn em tiếp
Tủ bếp gỗ sồi nga Bếp từ đôi nhập khẩu nguyên chiếc từ Đức sử dụng hệ thống mâm, Hệ thống thân vỏ bếp được cấu tạo chắc chắn bằng chất liệu thép không gỉ kết hợp với chất liệu nhựa chịu nhiệt cao cấp. Với mỗi vùng
Báo giá xây dựng biệt thự trọn gói Sở hữu một chiếc khóa điện tử đã và đang là lựa chọn ưu tiên, Với sự phát triển nhanh chóng của công nghệ hiện đại, ngôi nhà và tài sản của bạn nay đã được tiếp cận với giải pháp bảo vệ thông minh hơn,

- Phone: +84-908-744-256